Nam Viet Xanh group
Trang chủ
Giới thiệu
Dịch vụ
Khách hàng
Tin tức
Liên hệ
 
Bình Phước: Trại nuôi lợn của ông Đào Huy Quyền gây ô nhiễm giữa khu dân cư 

Gần 2 năm qua, người dân sinh sống ở ấp 6, xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài , tỉnh Bình Phước, đã phải sống chung với ô nhiễm do trại nuôi lợn mới được xây dựng ở khu vực này gây ra. Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa có giải pháp nào thỏa đáng để trả lại môi trường sống trong lành cho người dân.

Bà Bùi Thị Thu, một trong những hộ dân đang hàng ngày phải chịu ảnh hưởng bởi trại nuôi lợn của ông Đào Huy Quyền cho biết: Trại nuôi lợn này cách nhà bà 12m. Sau khi trại lợn hoạt động được 2 tháng, mùi hôi bắt đầu bốc ra khu vực xung quanh, khiến người dân vô cùng bức xúc. Trước đó, chủ trại lợn đã thương lượng chỉ nuôi số ít và đảm bảo các biện pháp xử lý môi trường, vậy mà bây giờ số lợn trong chuồng đã lên đến hơn một trăm con, gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường sống xung quanh.
 
Không chỉ gia đình bà Thu mà hơn 15 hộ dân sinh sống trong khu dân cư cách trại lợn 100m bán kính đều bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thối này. Để ngăn chặn mùi hôi, người dân đã dùng bạt che kín khu vực trước sân hoặc đóng kín cửa. Tuy nhiên, mọi biện pháp dường như đều vô tác dụng. Ngoài ra, nguồn nước giếng ở đây cũng đang có nguy cơ bị ô nhiễm nghiêm trọng khi mà nước thải từ trại lợn ngấm xuống lòng đất. Các hộ dân ở đây đều rất lo lắng cho sức khỏe của mình vì từ ngày có trại lợn, cả trẻ con và người lớn rất hay mắc những căn bệnh về đường hô hấp; đồng thời lượng côn trùng, ruồi muỗi cũng ngày càng nhiều hơn .
 
Mặc dù chỉ là chăn nuôi theo hình thức hộ gia đình nhưng trại lợn do ông Đào Huy Quyền làm chủ có số lượng hơn 100 con. Trong khi đó, trại lợn chỉ có một bên là tường bao cao quá đầu người, bên còn lại được rào bằng lưới B40 và phủ bạt. Cách trại lợn 10m về phía sau là hầm chứa chất thải xây nửa chìm nửa nổi trên mặt đất và một quả cầu biogas bằng nhựa vỡ nát nằm lăn lóc bên cạnh, đây là dấu hiệu của việc xử lý chất thải quá tải.
 
Cũng vì quá tải nên cách hầm chứa chất thải đầu tiên 50m, gia đình ông Đào Huy Quyền tiếp tục cho xây một hầm chứa chất thải khác nối ống thẳng với hầm chứa chất thải đầu tiên. Nhưng cạnh hầm chứa chất thải thứ 2 này cũng có không ít bao phân dạng lỏng nằm vương vãi xung quanh, ruồi nhặng bám đầy, bốc mùi hôi thối trong không khí.
 
Trại nuôi lợn của gia đình ông Đào Huy Quyền xây dựng vào tháng 5/2015. Đến tháng 7/2015, các hộ dân sinh sống ở khu vực này đã làm đơn kiến nghị yêu cầu UBND xã Tân Thành xuống kiểm tra và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại đây. Trước những bức xúc của người dân, lãnh đạo xã Tân Thành đã yêu cầu trại lợn của ông Quyền khắc phục và giảm lượng đàn xuống còn 30 con.
 
Vậy nhưng, trên thực tế gia đình ông Đào Huy Quyền không thực hiện việc giảm đàn mà còn cơi nới thêm 27,6 mét vuông để tiếp tục chăn nuôi như một sự thách thức với ngành chức năng. Ô ng Phạm Ngọc Hùng, Chủ tịch UBND xã Tân Thành cho biết, đến nay đã ít nhất 3 lần xã cử người xuống làm việc với ông Quyền. Phòng Tài nguyên - Môi trường thị xã Đồng Xoài cũng xuống làm việc, yêu cầu ông Quyền phải thực hiện các biện pháp bảo đảm môi trường trong chăn nuôi .
 
Tình trạng ô nhiễm môi trường bởi trại nuôi lợn của ông Đào Huy Quyền đang làm đảo lộn cuộc sống của người dân xung quanh. Nếu chính quyền địa phương không sớm có những biện pháp quyết liệt hơn, không những sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng, mà còn tiềm ẩn nguy cơ xung đột giữa các hộ dân trên địa bàn.

Theo Bao dien tu tinmoitruong.vn


Xử phạt 3 cơ sở gây ô nhiễm môi trường sông Bưởi gần 4 tỷ đồng
Vi phạm quy định về BVMT trong chăn nuôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phạt Cty TNHH Daeyang Hà Nội hơn 200 triệu đồng
Bắt tại trận công ty Cá Vàng xả thải ra sông Cỏ May
1
 

Website chúng tôi đang trong quá trình cập nhật thông tin.

Cảm ơn Quý khách đã ghé thăm!

  Skype : Skype
  Yahoo :
  Zalo :  
  Viber :  
  : 0901.958.999
  : 0913.415.490

1) Công ty phát triển hạ tầng KCN Phú Thọ : Xử lý nước thải tại KCN Thụy Vân/Phú Thọ với lưu lượng nước thải trên 3.000 m 3 /ngày đêm. Nước thải tại KCN Thụy Vân luôn đạt và vượt cột B theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp ( QCVN 40:2011/BTNMT).

2) Nhà máy chế biến cao su thuộc công ty TNHH MTV cao su Krông Buk/ Đắc Lắc . Công suất nước thải 500 m 3 /ngày đêm.

3) Nhà máy chế biến cà phê quả tươi thuộc công ty TNHH MTV cao su Krông Buk . Công suất nước thải 550 m 3 /ngày đêm với công suất khoảng 10.000-12.000 tấn quả/vụ. Chế phẩm vi sinh đã phân giải hoàn toàn các loại cặn bã có trong nước thải. Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn cột B của QCVN 40:2011/BTNMT.

4) Công ty CP giấy Giấy Lam Sơn Thanh Hóa chuyên sản xuất bao bì công nghiệp với công suất 10.000 tấn/năm

5) Công ty CP giấy Mục sơn Thanh Hóa Lưu lượng nước xả thải trên 200 m 3 /ngày đêm.


6) Nhà máy cồn Xuân Lộc -Tổng công ty mía đường 2 với lưu lượng xả thải 180m 3 /ngày đêm.

7) Công ty TNHH MTV nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm/ Đồng Nai với công suất xả thải 3.500m 3 /ngày bảo đảm đạt tiêu chuẩn nước thải loại B theo quy định của nhà nước


8) Công ty TNHH mía đường Nghệ An Tate & Lyle với công suất 80.000-100.000 tấn/năm. Lưu lượng nước thải khoảng 2.000m 3 /ngày đêm.


9) Công ty TNHH mía đường Sơn La với công suất xả thải khoảng 2.500m 3 /ngày đêm.

10) Nhà máy chế biến tinh bột sắn Vedan Hà Tĩnh với công suất thiết kế 400 tấn củ tươi/ngày, lưu lượng xả thải trên 2.500 m 3 /ngày đêm.


11) Công ty TNHH Seshine Việt Nam/Phú Thọ : Xử lý nước thải sinh hoạt cho khoảng 4.000 công nhân

Xem tiếp tại đây-->

Cung cấp thiết bị, thi công và xử lý hệ thống nước thải trang trại chăn nuôi heo tại Lào. Thuộc:
CÔNG TY TNHH BMC LÀO-VIÊNG
Trụ sở chính: bản Viêng-khăm/huyện Xỉ-khột Ta-bong/ thủ đô Viêng-chăn/Lào. Trang trại này do tập đoàn CP Thái Lan cung cấp con giống và thức ăn. Hiện đang nuôi 2.000 con. Dự kiến nuôi 5.000 con.
 
 
 
  Công ty cổ phần công nghệ môi trường Nam Việt Xanh
Địa chỉ: 36 Chu Mạnh Trinh - TP. Đà Nẵng
Email : dungmp@namvietxanhgroup.com
Hotline:
0901.958.999 Mr. Dũng
0989.006.422 Mr. Tú